Rượu Nhật Bản | Những Điều Ít Ai Biết Về Văn Hoá Rượu Nhật

Rượu Nhật Bản nổi tiếng nhất là rượu Sake. Rượu Sake còn được chia ra thành nhiều loại khác nhau. Giống với Việt Nam rượu là đồ uống không thể thiếu trong các buổi tiệc ở Nhật, đó là một trong những tinh hoa của người Nhật Bản

Rượu Nhật có lịch sử từ xa xưa khi người dân bắt đầu sản xuất dư về gạo, để tránh lãng phí người Nhật sử dụng gạo dư thừa ủ sau nhiều tháng (khác với một số loại rượu khác bằng cách lên men).

Các loại rượu giá nổi tiếng của Nhật Có thể mua ngay giá dưới 1 triệu đồng tại Moshimoshi shop

rượu nhật bản

Trong lịch sử người Nhật rượu thời đó chỉ được phục vụ cho tầng lớp quý tộc và địa chủ, đến những năm của thế kỷ 12 rượu được phát triển nhiều phân khúc phục vụ hầu hết những người có nhu cầu về nó.

Rượu Sake được tạo ra như thế nào?

Rượu Sake không nấu đơn thuần như những loại rượu khác, ở Nhật người ta có cả đội ngủ chuyên nấu rượu. Dưới sự dẫn dắt của người chỉ đạo có kinh nghiệm lâu năm và quy trình khắc khe từ đó loại rượu nổi tiếng được ra đời.

Đặc trưng của rượu Sake nguyên chất có nồng độ từ 18 đến 20 độ, sau quá trình pha chế rượu chỉ còn từ 10 đến 15 độ.

Để có được rượu Sake chất lượng cao không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của người nấu rượu còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: Chất lượng gạo, nước, chất lượng của men, điều kiện thời tiết, nhiệt độ ủ…

cách làm rượu nhật bản

Dùng rượu Sake cách bài bản:

Rượu Sake không uống ở nhiệt độ bình thường bởi lúc đó chưa đạt được độ tinh tuý của rượu. Dùng rượu Sake có 2 cách chính:

Dùng nóng: Trước khi dùng người Nhật thường ngâm chai rượu trong nước ấm có nhiệt đồ trên 50 độ C sau đó rót ra chung nhỏ hay chén riêng của người Nhật.

cách uống rượu Sake

Dùng lạnh: không bỏ nước đá trực tiếp vào rượu mà người Nhật làm lạnh từ bên ngoài do tính chất rượu Sake có nồng độ thấp nên dùng đá lạnh trực tiếp dễ làm mất chất của rượu.

Sau khi rượu đạt đến nhiệt độ nhất định thì đưa rượu lên mũi hít nhẹ một hơi để cảm nhận mùi thơm đặc biệt sau đó nhẹ nhàng hớp một ngụm nhỏ cảm nhận vị của rượu rồi từ từ đưa xuống cổ để có thể thưởng thức trọng vẹn vị ngon của rượu.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s