Súp Miso Nhật Bản | Canh chửa bệnh ung thư thần của người Nhật Bản

Súp Miso là một loại canh truyền thống có từ lâu đời của người Nhật Bản, vì phải sống trên địa khó khăn và nghèo nàn về nguồn thực phẩm cũng như chất dinh dưỡng nên người Nhật luôn phải tìm cách bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Để khắc phục việc này người Nhật đã chế tạo ra loại đậu tương có tên là Miso có nguồn gốc từ đậu nành được lên men cùng với muối và gạo sau đó được ủ trong nhiều tháng.

miso

Ở Nhật Miso là một loại canh không thể thiếu trong hầu hết các bữa ăn, người Nhật dùng súp Miso mỗi ngày giống như một nguồn cung cấp đạm cho cơ thể. Dần về sau, được các nhà khoa học nghiên cứu cho biết rằng tỷ lệ người Nhật mắc bệnh ung thư thấp hơn người Mỹ rất nhiều. Trãi qua một thời gian dài người ta mới phát hiện ra rằng trong buổi ăn của người Nhật luôn có sự hiện diện của một chén súp Miso.

Trong thành phần súp miso gồm rong biển, tương miso, và một ít đậu phụ và hành. Người sử dụng thường xuyên canh Miso có khả năng cung cấp một số chất cần thiết nhất định cho cơ thể để chống lại những tế bào ung thư bằng cách cô lập chúng lại khiến những tế bào ung thư không đượcc ung cấp đủ chất dinh dưỡng từ đó mà tự chế đi. Không những thế một số loại ung thư cũng bị hạn chế khi dùng nhiều canh miso như ung thư vú, ung thư đại trực tràng và một số loại bệnh liên quan đến thấp khớp và tiểu đường.

canh súp miso

Vì Miso có một lượng đường tự nhiên vị thanh ngọt nên được làm gia vị thay thế cho đường của một số món ăn. Đường tự nhiên được cơ thể chuyển hoá còn đường hoá học là loại đường mía thì không nên một số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường được bác sĩ khuyên dùng.

Canh súp miso rất dễ nấu hoặc có thể mua nguyên liệu súp miso có sẵn tại Mosimoshi.vn

Xem thêm: Mua nguyên liệu súp miso có sẳn ở đâu là ngon nhất?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s