Nguyên liệu dùng để làm Sushi

Sushi là một món ăn lâu đời và khá nổi tiếng của người Nhật Bản. Sushi đơn giản là một món ăn mà nguyên liệu chính của nó chính là cơm, rong biển và các thành phần khác. Tuy nhiên có một điều mà không phải ai cũng nhận ra đó chính là gạo, thông thường để làm ra món Sushi các đầu bếp phải có quá trình chọn lọc hạt gạo làm sao cho hạt gạo phải chất lượng, thơm ngon và đặc biệt là dẻo.

Một số bạn không biết đã hiểu nhầm gạo Nhật chính là gạo nếp thông thường và kết quả nấu ra thì như thế này…

Để phân biệt gạo Nhật các bạn chỉ cần ghi nhớ một điều là hạt gạo Nhật thường có kích thước nhỏ và hạt tròn ngược lại với gạo Việt Nam là hạt dài.

Những nguyên liệu chính để làm Sushi:

Sau khi chọn được gạo ưng ý thì các bạn tiếp tục mua thêm rong biển. Rong biển phải là loại rong biển Nhật loại cuộn sushi, loại này khá dễ tìm hơn gạo Nhật, rong biển cuộn Sushi là một lá hình chữ nhật có kích thước chuẩn của thanh Sushi, một lá như thế có khả năng cuộn từ 2 đến 3 thanh Sushi tuỳ theo kích thước. Những bạn mới tập làm Sushi nên chọn rong biển là nguyên liệu ưu tiên để dễ dàng cuộn sushi. Cuối cùng là một ít cá hồi và cá ngừ đại dương, nguyên liệu cá tươi sẽ giúp cho bạn thưởng thức món Sushi ngon hơn.

Những nguyên liệu phụ:

Thanh cua, thường thì khi cuộn Sushi người ta sẽ nghĩ ngay đến thanh cua vì nguyên liệu này làm sẵn chỉ cần hâm nóng lại là có thể sử dụng ngay

Dưa leo, hầu hết trong các món Sushi đều chứa một ít dưa leo, chúng giúp cho người ăn có điều tiết được nước bọt cũng như enzim trong miệng, khi ăn sẽ không có cảm giác bị  quá khô khan.

Cà rốt, một ít sợi cà rốt bên trong cuộn sushi sẽ giúp các bạn cảm thấy Sushi giòn và ngọt hơn.

Nước chấm:

Kể đến Sushi thì không thể nào quên được hương vị mặn mặn mà cay nồng của nước tương trộn với wasabi. Nước tương phải dùng loại nước tương ăn Sushi của Nhật bởi… đơn giản muốn ăn món ăn hương vị Nhật thì phải dùng đồ của Nhật chứ sao. Ngoài ra wasabi có 2 dạng là wasabi bột và wasabi tuýp đã chế biến sẵn, nếu bạn muốn ăn như của nhà hàng làm thì nên sử dụng wasabi bột sau khi mua về các bạn trộn với nước trước sau khi đánh cho nó thành cục rồi mới cho vào nước tương, nếu cho bột wasabi vào nước tương sẽ rất đắng và ăn không ngon.

Những lưu ý trên về món Sushi mong rằng sẽ giúp các bạn chọn ra được những nguyên liệu cơ bản và đơn giản để làm sushi. Chúc các bạn thành công

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s